Logo
Banner

Tỉnh Hậu Giang cam kết đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp

 

(HG) - Sáng ngày 14-3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân lần thứ I năm 2023. Tham dự có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và toàn thể hội viên, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cam kết đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, đã ghi nhận nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề tầm quan trọng của chuyển đổi số và sự cần thiết đối với cộng đồng doanh nghiệp; việc tiếp cận nguồn vốn vay còn nhiều khó khăn; ngoài ra doanh nghiệp cũng đề xuất tăng cường quảng bá, giới thiệu các đặc sản Hậu Giang thông qua các bộ nhận diện…

Phát biểu tại buổi Cà phê Doanh nhân, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan để chuẩn bị buổi Cà phê Doanh nhân chu đáo, ấm áp và tình cảm. Hình thức tổ chức đã được đổi mới, gọn bớt lại và đi vào trọng tâm. Việc tổ chức chương trình này, tỉnh mong muốn triển khai thực hiện những nội dung vướng mắc thời gian qua chưa thực hiện được.

Việc tổ chức sẽ được chia nhỏ địa bàn ra, thành phần sẽ hẹp lại, để có thời gian cho nhiều người, quan trọng là gỡ khó cho doanh nghiệp và các đề xuất của doanh nghiệp cho lãnh đạo tỉnh. Tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tổng hợp, đánh giá lại việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục ủng hộ, để cùng đạt mục tiêu chung. Mặt khác, về hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thời gian qua rất tốt, quá trình có khó khăn thì phản ánh về Thường trực UBND tỉnh và các sở, ngành để hỗ trợ, thực hiện đạt mục tiêu đề ra trong năm 2023. Lãnh đạo tỉnh cam kết đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, với khẩu hiệu “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. Với quan điểm, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang và khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư” và “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, mong muốn doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Ông Phạm Tiến Hoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ, dự kiến tới đây sẽ triển khai và hoàn thành ấn phẩm “Trang vàng hội viên” trong năm 2023, để giới thiệu về doanh nghiệp Hậu Giang đến cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Tổ chức Cà phê Doanh nhân định kỳ mỗi tháng 1 lần, được tổ chức luân phiên tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để tạo điều kiện thuận tiện cho hội viên tham dự. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị có liên quan để thực hiện chủ trương của UBND tỉnh trong việc tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển kinh tế vùng - Mekong Delta 2023…

Nguồn: baohaugiang.com -Tin, ảnh: MỘNG TOÀN

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp