Logo
Banner

Trên 17.000 lượt hộ được vay vốn

(HG) - Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Hậu Giang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu tăng cường công tác xác định người vay không còn ở địa phương để thu nợ được tốt hơn.

Đến nay, ngân hàng đã thực hiện đạt và vượt 7/10 chỉ tiêu nghị quyết (NQ) năm, trong đó một số chỉ tiêu vượt cao là số dư tiền gửi của tổ tiết kiệm và vay vốn, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn và chỉ tiêu kiểm tra giám sát của Ban đại diện tỉnh, huyện, hội đoàn thể các cấp, kiểm soát nội bộ. Còn 3 chỉ tiêu thực hiện chưa đạt là số dư huy động tiền gửi tăng tối thiểu 40 tỉ đồng so với đầu năm (thực hiện được trên 12,6 tỉ đồng, hoàn thành 31,6% chỉ tiêu NQ); tỷ lệ nợ quá hạn duy trì ở mức dưới 0,39%/tổng dư nợ và tỷ lệ nợ phân kỳ đạt 20% (thực hiện được 8%, hoàn thành 40% chỉ tiêu NQ).

Doanh số cho vay trong 6 tháng đạt trên 444 tỉ đồng, tăng trên 72 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước, với trên 17.000 lượt hộ vay vốn, nâng tổng dư nợ đến cuối tháng 6 trên 2.313 tỉ đồng, tăng trên 121 tỉ đồng so với đầu năm. Tính đến cuối 6 tháng, tổng nguồn vốn trên 2.320 tỉ đồng, tăng trên 116 tỉ đồng so với đầu năm, trong đó nguồn vốn ủy thác tại địa phương trên 49,3 tỉ đồng, tăng 10,5 tỉ đồng.

Bên cạnh kết quả đạt được, còn một số khó khăn tồn tại như Ban đại diện tỉnh, huyện là lãnh đạo các sở, ngành chưa được bổ sung kịp thời. Đối với hoạt động tín dụng, nợ quá hạn phát sinh tăng so với đầu năm, số dư huy động đạt thấp, chất lượng hoạt động của một số đơn vị cấp xã không ổn định.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban đại diện tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và khắc phục hạn chế tồn tại, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo NQ. Trong đó, tập trung hoàn thành chỉ tiêu tín dụng đạt 98,5%, số dư huy động tiền gửi tăng tối thiểu 35 tỉ đồng so với đầu năm, tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới mức 0,4%/tổng dư nợ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đồng tình với kết quả đạt được và 6 khó khăn đặt ra. Để hoàn thành NQ, đề nghị thành viên Ban đại diện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kiểm tra theo kế hoạch phân công, tăng cường vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền sử dụng có hiệu quả vốn và thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư. Đối với UBND các huyện, trưởng ban đại diện quan tâm việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, nhất là những nơi còn yếu. Đối với Ngân hàng Chính sách xã hội làm thành viên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt Chỉ thị 40, có giải pháp phù hợp để tăng khả năng huy động vốn. Tổ chức giải ngân kịp thời vốn đến đối tượng thụ hưởng, xây dựng kế hoạch phối hợp với các đoàn thể địa phương trong thực hiện cho vay xây dựng nhà ở đối với hộ chính sách. Quan tâm công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ nhằm uốn nắn kịp thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị 40. Đề nghị Sở Xây dựng phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải ngân chương trình cho vay nhà ở; đối với UBND cấp huyện quan tâm chỉ đạo trong thực hiện vốn ủy thác.

Nguồn: Báo Hậu Giang - Tin, ảnh: T.XOÀN

Các tin khác

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

(HG) - Chiều ngày 29-7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh Hậu Giang do ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ngài Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển

Tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển

(HGO) - Đây là cam kết mà Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu đã nêu tại Hội nghị đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp quý II/2019 vào sáng ngày 24-7. Đến dự còn ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quốc Ca, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và khoảng 200 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp