Logo
Banner

Đến Khu ẩm thực "Hương Vị Thanh" thưởng thức món ngon và may áo bà ba

(HGO) - Sáng ngày 25-9, tại Khu Văn hóa Hồ Sen, đã khai mạc Khu ẩm thực với 10 gian hàng trong đó có 9 gian hàng ẩm thực và 1 gian hàng trưng bày, may áo bà ba, vẽ tranh.

 Khu ẩm thực mang tên "Hương Vị Thanh", nằm trong chuỗi sự kiện, Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023.

Khu ẩm thực được thiết kế với những gian hàng bằng cây, lá, gọn gàng, sạch sẽ. Các món ăn, thức uống được bày bán, giới thiệu là những món ngon đặc trưng của Hậu Giang, được chế biến đầy sáng tạo của những nghệ nhân ẩm thực Hậu Giang. Trong không gian này có khu trưng bày 30 sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh.

Khu ẩm thực sẽ phục vụ đến khi kết thúc sự kiện Festival Áo bà ba - Hậu Giang 2023 và có thể phục vụ tiếp tục tùy theo nhu cầu của khách.

Toàn cảnh khu ẩm thực phục vụ Festival Áo bà ba nhìn từ trên cao. Nơi đây cũng sẽ diễn ra Lễ khai mạc sự kiện vào chiều 29-9 tới đây.

Những ngôi nhà lá đơn sơ nhưng đầy ấn tượng, gợi nhiều cảm xúc tại khu ẩm thực.

Nhà thiết kế Minh Hạnh - Tổng đạo diện sự kiện, thưởng thức các món bánh dân gian.

Một gian hàng bày bán nhiều món ăn đậm vị miền Tây. Cô chủ mặc áo bà ba duyên dáng.

Ngoài điểm nhấn là các gian hàng ẩm thực, tại đây còn trưng bày nhiều sản phẩm OCOP nổi bật của tỉnh Hậu Giang.

Trong chuyến thăm Hậu Giang và chuẩn bị các vật dụng cần thiết để trình diễn ẩm thực vào chiều nay (25-9) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản Kazuhiro Matsuishi (ngồi giữa) đã ghé tham quan các gian hàng ẩm thực và thưởng thức món gỏi cuốn tôm thịt và bún được làm từ các loại rau, củ, quả.

Gian hàng trưng bày và may áo bà ba cũng nằm trong khu ẩm thực. Đây là nơi những người yêu thích áo bà ba có thể tìm đến, để nghe những chia sẻ về cách may, chọn cho mình những chiếc áo đẹp, đủ màu sắc được may sẵn. Khách cũng có thể mua vải và tự đặt thợ may cắt theo yêu cầu.

Nguồn: baohaugiang.com.vn -Tin, ảnh: TRUNG QUÂN - V.TR thực hiện

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp