Logo
Banner

Nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

(HG) - Đó là một trong những nội dung mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực thực hiện trong công tác tổ chức các hoạt động mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng quang vinh.

Cùng với đó là thực hiện nghiêm Công văn số 833 ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai, quán triệt và thực hiện Quy định số 08 ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên tuyệt đối không vi phạm luật giao thông và không tham gia các tệ nạn xã hội.

Cần chỉ đạo tổ chức hoạt động họp mặt, lễ kỷ niệm, văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, lễ hội nhân dịp đầu năm mới đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn, vui tươi, lành mạnh và mang đậm bản sắc dân tộc, truyền thống, tính giáo dục. Tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới và Tết Canh Tý 2020 phải thiết thực, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương, đảm bảo tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, các cấp, các ngành quan tâm phát động phong trào toàn dân tổng vệ sinh làm đẹp đường phố, xóm, ấp, nơi ở; tiến hành vệ sinh môi trường, tạo vẻ mỹ quan khu vực đô thị và nông thôn, trang trí các tuyến đường nội ô thành phố, thị xã,…

Năm nay, các địa phương tiếp tục tích cực tổ chức ăn tết với gia đình chính sách, hộ nghèo như các năm trước; tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, công nhân nghèo, các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày tết…

                                                                                           Nguồn: Báo Hậu Giang - Bài: TRƯỜNG SƠN

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp