Logo
Banner

Thống nhất công nhận 19 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

(HG) - Sáng ngày 2-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chủ trì hội nghị của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm (Hội đồng) OCOP cấp tỉnh cho 4 địa phương trong tỉnh. Cùng dự có bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các thành viên Hội đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên (phải) đánh giá mẫu mã, chất lượng sản phẩm OCOP.

Theo đó, tại Hội đồng OCOP cấp tỉnh lần này có tổng số 20 sản phẩm được xem xét, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Kết quả có 9 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng đánh giá đạt chuẩn 4 sao và 10 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao, riêng rượu cam sành Thành Phát của Cơ sở sản xuất Phát Phú Thành, ở thành phố Ngã Bảy để lại để hoàn thiện sản phẩm, chờ công nhận sau.

Cụ thể, trong 19 sản phẩm được công nhận, huyện Châu Thành có 2 sản phẩm 3 sao gồm: sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi Lion; nước đông trùng hạ thảo và nha đam Lion. 4 sản phẩm 4 sao gồm: đông trùng hạ thảo Lion sấy khô, sấy thăng hoa; bưởi da xanh; rượu đông trùng hạ thảo Lion; yến sào đông trùng hạ thảo Lion.

Thành phố Ngã Bảy có rượu gấc Ng7 đạt 4 sao. Riêng kem gấc Ng7 Hai Phil; trà gấc Ng7; bánh tráng Lộc Phát và nước mắm chay Tịnh Tâm đạt 3 sao. Thị xã Long Mỹ có 4 sản phẩm đạt 3 sao gồm chả cá thát lát nguyên chất; cá thát lát tẩm gia vị; cá thát lát rút xương và chả cá thát lát cuộn. Huyện Phụng Hiệp có 4 sản phẩm đạt 4 sao gồm: chả cá thát lát viên gia vị Tân Phát; cá sặc rằn trứng ướp muối; chả lụa thát lát Tân Phát và khước lão - tửu Út Tây.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các chủ thể có sản phẩm vừa được các thành viên trong Hội đồng OCOP cấp tỉnh thống nhất đánh giá và phân hạng đạt chuẩn 3, 4 sao OCOP cấp tỉnh; đồng thời đánh giá cao chất lượng và sự đầu tư của chủ thể cho sản phẩm được giới thiệu tại hội đồng lần này. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị ngành chức năng các địa phương trên tiếp tục quan tâm chăm bồi cho các sản phẩm OCOP, cũng như hướng dẫn chủ thể trong việc in, dán thương hiệu OCOP đúng quy định; xây dựng mối liên kết trong tiêu thụ sản phẩm và xem xét có chế độ chính sách hỗ trợ một phần để các chủ thể phát triển tốt hơn sản phẩm 3 và 4 sao, cải thiện và tăng hạng sao. Riêng các chủ thể không ngừng quan tâm nâng cao chất lượng, mẫu mã, cải tiến bao bì sản phẩm theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng…

Nguồn: Báo Hậu Giang -Tin, ảnh: NGỌC HƯỞNG

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp